Cách Đổi Gas Chính Hãng, Đảm Bảo An Toàn Cho Mọi Người

Cách nhận biết gas giả, gas kém chất lượng

Dựa vào những tiêu chí dưới đây, người dùng có thể nhận biết được mình có đang sử dụng gas chất lượng tốt hay không:

– Trọng lượng bình gas: khi nhân viên giao gas đến, bạn nên cân thử xem trọng lượng bình gas có đủ không. Thông thường, bình gas đủ cân sẽ có tổng trọng lượng cả vỏ và ruột là 25kg (12kg ruột và khoảng 13kg vỏ). Nếu trọng lượng bình không đủ thì chứng tỏ bạn vừa gọi gas giả, gas kém chất lượng.

 

Đổi gas chính hãng
Đổi gas chính hãng

 

– Hạn sử dụng in trên vỏ bình: để đổi gas chính hãng, người dùng cần nắm được cách xem xét hạn sử dụng bình gas. Thông thường, hạn sử dụng sẽ được thể hiện bằng hạn kiểm định in trên quai bình. Khi được giao gas, bạn nên kiểm tra xem bình gas còn hạn sử dụng không, nếu không thì nên trả lại vì điều đó chứng tỏ đơn vị phân phối đã giao cho bạn hàng kém chất lượng.

– Vỏ bình gas: người mua nên kiểm tra xem bình gas có phải là sản phẩm chính hãng hay không bằng cách kiểm tra logo, thương hiệu trên vỏ bình, nhãn dán, màng co niêm phong và tem chống hàng giả. Nếu phát hiện vỏ bình có dấu hiệu bị mài logo cũ, dán đè chồng logo thì bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp gas đổi lại bằng bình gas mới chính hãng.

Nên đổi gas chính hãng của thương hiệu nào để đảm bảo an toàn?

Trên thị trường hiện có khá nhiều thương hiệu gas khác nhau, từ trong nước tới ngoài nước như Total Gaz, Petrolimex, Saigon Petro, Miss Gas,… Người dùng thường có xu hướng lựa chọn các thương hiệu gas nước ngoài vì cho rằng gas nhập sẽ có chất lượng tốt hơn gas “nội”. Tuy nhiên, thực chất thì chấ lượng gas của các thương hiệu trong nước và nước ngoài đều như nhau, phải đạt điều kiện mới được cho phép lưu thông trên thị trường. Mức giá chênh lệch là do gas nước ngoài tốn nhiều thuế phí hơn so với gas trong nước. Vì vậy, người dùng có thể chọn mọi thương hiệu gas, chỉ cần nó phù hợp với gia đình, tránh bình gas giả, gas nhái.

 

Đổi gas chính hãng
Đổi gas chính hãng

 

Tốt nhất, bạn nên chọn đổi gas Petrolimex vì đây là thương hiệu đã có gần 20 năm kinh nghiệm sản xuất, phân phối gas và đạt được thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, người dùng cũng chú ý nên lựa chọn những đại lý phân phối gas uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo được đổi bình gas có chất lượng tốt, mang lại hiệu quả sử dụng cao và đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu.

Nếu chưa biết đổi gas chính hãng ở đâu, các bạn có thể gọi tới số máy 0978 77 00 24 – 02223 700 300. Đây là số máy của trung tâm bán lẻ gas Petrolimex Bắc Ninh, chuyên cung cấp gas Petrolimex chính hãng đến tay người dân  với cam kết sản phẩm đạt chất lượng hoàn hảo.

Tin Liên Quan