Một Số Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Bếp Gas

Lắp đặt bếp gas đúng cách sẽ giúp chúng ta có thể khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị này và giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Chọn vị trí lắp đặt bếp gas

 

Những vị trí ưu tiên đặt bếp là sáng sủa, khô ráo, tránh hướng gió lùa trực tiếp. Bạn cần chú ý là bếp gas phải đặt cách tường tối thiểu 15cm và cách máy hút mùi hay kệ bếp trên tối thiểu 65cm. Đồng thời, chiều cao của mặt bếp cần tối thiểu là 85 – 90cm hoặc tùy theo chiều cao của các thành viên trong gia đình để chọn khoảng cách tối ưu.

 

Lắp đặt bếp gas
Lắp đặt bếp gas

 

Kỹ thuật lắp đặt bếp gas

 

– Khoét lỗ đặt bếp gas: nên thực hiện sau khi mua bếp vì mỗi loại bếp lại có kích thước khác sau, nếu khoét lỗ trước thì sau có thể sẽ bất tiện. Cụ thể, nếu khoét vị trí đặt bếp nhỏ hơn thì không thể đặt vừa bếp gas âm, còn nếu rộng hơn mỗi chiều đáy bếp 1cm thì sau một thời gian sử dụng bếp có thể bị sụt lún, biến dạng gây hỏng hóc.

– Kết nối bếp gas với nguồn điện hoặc pin: nguồn điện cung cấp cho bếp phải đảm bảo 190 – 230V, các cầu nối điện, phích cắm và ổ cắm phải chắc chắn, tránh bị ảnh hưởng bởi các thiết bị kết nối khác tới nguồn điện. Nếu bếp gas âm có hệ thống đánh lửa IC dùng pin thì người dùng cần lắp pin đúng chiều vào hộp tiếp điện dưới đáy bụng bếp.

 

Lắp đặt bếp gas
Lắp đặt bếp gas

 

– Kết nối nguồn gas với bếp: đây là công đoạn vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng quyết định tới việc vận hành một chiếc bếp gas mà vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Theo đó, khoảng cách an toàn giữa bếp gas và bình gas phải từ 0,8 – 1,2m và dây dẫn gas không được dài quá 1,5m. Đồng thời, gia đình bạn nên sử dụng gas của các nhà cung cấp chính hãng để tránh việc dùng gas nhái, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Đặc biệt, nếu có điều kiện bạn nên trang bị thiết bị cảnh báo rò rỉ gas để tránh sự cố không mong muốn phát sinh.

 

Lưu ý một số kỹ thuật lắp đặt bếp gas khác

 

Lắp đặt bếp gas
Lắp đặt bếp gas

 

– Dây điện sử dụng cho bếp là loại tốt, chịu được áp lực tải điện. Nguồn điện cấp cho bếp yêu cầu có đủ 3 loại dây là dây trung tính, dây lửa và dây tiếp đất.

– Vật liệu đá sử dụng làm kệ bếp phải đảm bảo bền chắc, màu sắc phù hợp với gian bếp, dễ vệ sinh và lau chùi. Tốt nhất bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên thi công khoét đá bếp gas để tránh tổn hại vật liệu hoặc sai kích thước khoét đá.

– Không mở van an toàn của bình gas trong suốt quá trình lắp đặt bếp để tránh rủi ro xảy ra.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hình dung cụ thể hơn về kỹ thuật lắp đặt bếp gas tốt nhất cho gia đình mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc lắp đặt thiết bị nhà bếp, quý khách có thể gọi tới số máy 0978 77 00 24 – 02223 700 300  để nghe tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan