Sự khác biệt giữa gas Petrolimex và Petrovietnam

Hiện nay, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa gas Petrolimex (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) với gas Petrovietnam (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Vì vậy, bài viết dưới đây ra đời với mong muốn giúp bạn đọc phân biệt rõ hơn về hai thương hiệu gas nổi tiếng này.

Sự khác biệt từ sự hình thành tới logo thương hiệu

Petrolimex được hình thành từ việc cổ phần hóa và tái cấu trúc Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam năm 2011. Vốn điều lệ của tập đoàn là 10.700 tỉ đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính của Petrolimex là xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc – hóa dầu. Bên cạnh đó, Petrolimex còn đầu tư vào các ngành nghề như thiết kế, xây lắp cơ khí và thiết bị xăng dầu, ngân hàng, bảo hiểm,…

                                  Logo của gas Petrovietnam và Petrolimex có sự khác biệt rõ nét
                                    Logo của gas Petrovietnam và Petrolimex có sự khác biệt rõ nét

Petrovietnam là công ty nhà nước được thành lập vào năm 2010 với vốn điều lệ là 177.628 tỉ đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính của Petrovietnam là nghiên cứu, tìm kiếm thăm dò, khai thác, vận chuyển, chế biến, tích trữ dầu khí, khí hóa than,… Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh các sản phẩm dầu khí, nguyên liệu hóa pẩm dầu khí, tư vấn chuyển giao công nghệ, khai thác thô dầu khí, sửa chữa các công trình phục vụ dầu khí, kinh doanh điện, phân bón, nhiên liệu sinh học, năng lượng tái tạo,…

Về logo, biểu tượng của Petrovietnam là 2 màu xanh da trời của nền và màu đỏ của ngọn lửa 2 nhánh bắt đầu từ trong lòng chữ V. Còn biểu tượng của Petrolimex là hình tượng phuy xăng và giọt dầu cách điệu theo hình chữ P trên nền xanh.

Phân biệt bình gas Petrolimex và Petrovietnam

Bình gas Petrolimex chính hãng chỉ có màu xanh nước biển, in chìm chữ Petrolimex trên cổ bình, có niêm phong và tem kiểm định của Bộ Công an ghi rõ chữ Petrolimex. Bên cạnh đó, bình gas Petrolimex chính hãng do các chi nhánh, đại lý trực thuộc công ty cung cấp nên nhân viên giao hàng đều mặc đồng phục của Petrolimex. Đồng thời, gas Petrolimex chính hãng cung cấp sổ bảo hiểm của công ty và giá bình cao hơn so với bình gas Petrovietnam khoảng 30.000 – 50.000 đồng/bình. Nếu trả giá cho bình gas Petrolimex nhưng bị đại lý giao bình gas Petrovietnam thì người dùng cần phải phản ánh lại ngay để được đổi đúng sản phẩm chuẩn mà mình muốn mua.

 

                                        Gas Petrolimex
                                                                               Gas Petrolimex

Gas Petrovietnam thường sẽ có đủ các màu, cũng có chữ in chìm trên vỏ bình và có niêm phong, tem kiểm định của Bộ Công an theo tên thương hiệu. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này có đặc điểm là mọi cửa hàng đều có thể cung cấp nên nhân viên thường không mặc đồng phục và các cửa hàng cũng thường không có sổ theo dõi sử dụng gas. Gas Petrovietnam không phải là gas Petrolimex nên khách hàng cần phân biệt rõ khi mua hàng.

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý khách nắm được sự khác biệt giữa gas Petrolimex và Petrovietnam để đưa ra lựa chọn đổi gas tốt nhất cho gia đình, đơn vị mình. Thông tin chi tiết cần được giải đáp kỹ hơn về việc chọn mua và sử dụng gas an toàn, chất lượng, quý khách có thể gọi tới số máy 0978 77 00 24 – 0222 3700 300 để nghe nhân viên của chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng.

Tin Liên Quan