Bình gas có thể bị nổ hay không?

Người dùng có thể yên tâm bởi bình gas chính hãng không thể bị nổ vì tất cả đều được thiết kế với van an toàn tự động ở áp suất 26 kg/cm2. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao thì áp suất trong bình gas sẽ tăng dần đến 26 kg/cm2, nếu áp suất gas trong bình cao hơn thắng lực ép lò xo của van an toàn thì sẽ tác động xupap và khiến hơi gas xì ra ngoài, làm giảm áp suất và nhiệt độ trong bình gas; đây là hiện tượng rất ít xảy ra. Bên cạnh đó, dù hơi gas có thoát ra ngoài bắt lửa gây cháy nhưng chỉ cháy cục bộ chứ không thể gây nổ.

Bình gas chính hãng không thể bị nổ

Nguyên nhân xảy ra cháy nổ khí gas

Dù bình gas không nổ nhưng vẫn có thể xảy ra cháy nổ khi gas và sau đây là một số nguyên nhân để bạn phòng tránh:

– Dây dẫn nối bếp gas với bình gas bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng dài, bị dập, gập xoắn, dầu mỡ rơi bắn vào, động vật phá hoại,… và khi gặp tia lửa điện sẽ dễ phát nổ, cháy. Do đó bạn hãy chọn mua dây dẫn gas tại địa chỉ uy tín, quá trình lắp đặt cần cẩn thận, tránh gập xoắn và nên kiểm tra dây dẫn gas thường xuyên, thay mới sau 1-2 năm sử dụng.

Bình gas chính hãng không thể bị nổ

– Gioăng van điều áp bị hỏng, không kín, lỏng; các mối nối giữa dây dẫn với bếp gas và bình gas lỏng lẻo cũng là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến rò rỉ gas, cháy nổ. Khi lắp đặt hệ thống gas dân dụng bạn hãy chú ý thực hiện cẩn thận, nếu thợ kỹ thuật lắp đặt bạn cũng nên quan sát kỹ để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó việc kiểm tra thường xuyên bộ phận này trong quá trình sử dụng cũng rất cần thiết, thay van mới nếu có hiện tượng bất thường, cần xiết chặt van nổi để bảo đảm an toàn.

– Không khóa van gas ngay sau khi nấu nướng hoặc khóa sai: nếu bạn quên khóa van gas hay khóa không đúng cách có thể khiến khí gas rò rỉ gây cháy nổ nên hãy chú ý công việc này.

– Sử dụng bình gas, bếp gas kém chất lượng: trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh kém uy tín cung cấp các loại bình gas, bếp gas kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng nên bạn cần tìm đến cơ sở uy tín, có đầy đủ giấy tờ, được người tiêu dùng tin tưởng để mua các sản phẩm này.

Qua bài viết này bạn có thể thấy bình gas chính hãng không thể cháy nổ nhưng cần cẩn thận trong quá trình sử dụng đề phòng cháy nổ khí gas.

Còn chần chừ gì mà không liên hệ GAS PETROLIMEX BẮC NINH:

Điện Thoại: 02223 700300 – 0886 700300

Địa Chỉ: Số 55 Ngô Gia Tự, TP.Bắc Ninh

Tin Liên Quan